Bitcoin là gi? Các cách để sở hữu Bitcoin

Đã từng có thời điểm Bitcoin được xã hội xem như xổ số. Nhưng giờ đây Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang trở thanh tài sản được nhiều nhà đầu tư và chính phủ các nước thèm muốn. Bitcoin thực sự đã trở thành cuộc cách mạng kỹ thuật mới của thế giới. Cuộc cách mạng này có thể so sánh với cơn sốt vàng của thế kỷ XIX. Khi mối quan tâm dành cho Bitcoin bùng nổ chỉ trong thời gian ngắn và trên phạm vi toàn cầu. Vậy Bitcoin là gi và các cách để bạn tham gia vào thị trường đang thực sự bùng nổ này?

Bitcoin là gi

Bitcoin là gi?

Bitcoin(hay BTC) được phát hành năm 2009 bởi một người bí ẩn có biệt danh SatoshiNakamoto. Đây là một loại tiền kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở.

Bitcoin là gi và cách kiếm bitcoin

Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet thông qua công nghệ chuỗi khối (BlockChain) mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Và cũng không một cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp vào.

Đây dường như là một cuộc cách mạng về tiền tệ, với những ưu điểm vượt trội so với tiền pháp định như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí, nên ngày nay, Bitcoin càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Bitcoin là gi?

Yếu tố đầu tiên và là quan trọng nhất, giá Bitcoin phụ thuộc vào chi phí cho việc khai thác Bitcoin. Cụ thể là:

Đầu tư bitcoin như thế nào?

  1. Chi phí năng lượng và các nguồn năng lượng đã sử dụng (giá điện, nguồn năng lượng tái tạo, v.v.)

2. Phát triển công nghệ máy tính mới (giảm mức tiêu thụ hiện tại).

3. Tăng trưởng nhu cầu về sức mạnh tính toán

Bên cạnh việc đào Bitcoin, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cũng như chi phí cao cho máy tính hiệu suất cao, hầu hết mọi người đầu tư bitcoin như một kênh đầu tư chính thống. Khi đó, giá trị của Bitcoin tuân theo quy luật cung-cầu và phụ thuộc rất lớn vào tâm lý xã hội,  nên có sự biến động lớn và thường xuyên  về giá của loại tiền điện tử này.

Mình đã có một bài hướng dẫn chi tiết cách đầu tư Bitcoin cho người mới, các bạn có thể tham khảo tại đây:

Đầu tư Bitcoin thế nào cho hiệu quả 2021 dành cho người mới.

Tổng số lượng Bitcoin trên thế giới là bao nhiêu?

Bitcoin là gi, tổng có bao nhiêu bitcoin

Các Ngân hàng Trung Ương có thể in nhiều tiền hơn khi họ muốn. Điều này dẫn đến sự suy yếu đi của các đồng tiền của quốc gia đó. Kết quả dẫn đến làm phát hoặc siêu lạm phát, điển hình như chính phủ các quốc gia ở Châu Phi. Chính vì thế, tiền tệ của các chính phủ hầu hết được đảm bảo bằng Vàng. Vì vàng là kim loại quý cũng như nguồn cung của Vàng là có giới hạn.

Tương tự như Vàng, Bitcoin có số lượng hữu hạn và không thể phát hành thêm. Tổng nguồn cung của Bitcoin là 21.000.000 BTC. Hơn nữa, lượng Bitcoin thưởng cho các máy tính khi giải được các thuật toán trong chuỗi sẽ giảm theo 1 quy tắc được định trước. Cứ mỗi 210.000 khối, phần thưởng dành cho người đào Bitcoin lại giảm đi một nửa. Những người đi đầu có thể kiếm được nhiều nhất, với chi phí thấp hơn. Hiện tại có khoảng 16.500.000 Bitcoin đang lưu hành. Do đó, chỉ còn lại 4.500.000 BTC có thể khai thác và nguồn cung trong lưu thông sẽ giảm dần. Vì vậy, nếu niềm tin của xã hội không đổi, BTC chắc chắn sẽ tăng giá trị trong tương lai.

Tổng kết

Đầu tư bitcoin

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã nắm được Bitcoin là gi cũng như các kiến thức khác liên quan đến Bitcoin và đầu tư Bitcoin. Nếu có thắc mặc gì hãy để lại Bình luận ở bên dưới, mình cùng thảo luận. Để nhận được thông tin sớm nhất, các bạn hãy theo Fanpage và tham gia Group của mình nhé

Fanpage: https://www.facebook.com/Crypto.MMO.News/

Group: https://www.facebook.com/groups/229120935407914

1 bình luận về “Bitcoin là gi? Các cách để sở hữu Bitcoin”

  1. Pingback: Đầu tư Bitcoin năm 2021 hay dự trữ vàng? - Kiếm Tiền Online Blog

Viết một bình luận