Muốn kiếm nhiều tiền, phải dùng Chatbot?

Chào các bạn, mình là Vịnh, admin của SPI group- Siêu thu nhập thụ động. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu Chatbot là gì? Chatbot có thật sự thần kỳ trong Marketing Online? Cách để xây dựng một chatbot như thế nào? Bắt đầu nhé.

Chatbot là gì?

Chatbot là ứng dụng phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để hiểu khách hàng muốn gì và hướng dẫn họ đến kết quả mong muốn. Chatbot giống như một trợ lý ảo cho bạn trong việc chăm sóc khách hàng tự động.

Việc sử dụng Chatbot Marketing đã được đẩy mạnh vào năm 2016. Khi đó Facebook cho thế giới thấy những gì có thể làm với chatbots thông qua ứng dụng Messenger của họ. Google cũng tham gia trò chơi ngay sau đó với Trợ lý Google. Kể từ đó, đã có rất nhiều ứng dụng chatbot được xây dựng trên các trang web, trong các ứng dụng, trên mạng xã hội, để hỗ trợ khách hàng…

Công nghệ Chatbot – Chúng hoạt động như thế nào?

Bạn có thể tạo ra một chatbot với các cách khác nhau. Công nghệ cơ bản có thể thay đổi khá nhiều, nhưng nó đều phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Hiện nay có 2 loại chatbot mà người tiêu dùng nhìn thấy nhiều nhất:

Chatbot dựa trên quy tắc: Các chatbot này tuân theo các quy tắc được thiết kế trước. Thường được xây dựng bằng giao diện người dùng đồ họa, nơi người tạo bot sẽ thiết kế đường dẫn bằng cách sử dụng các mẫu sẵn có.

AI Chatbot: AI chatbots sẽ tự động học sau một thời gian đào tạo ban đầu bởi một nhà phát triển bot để có thể giao tiếp tự nhiên với khách hàng.

Những lợi ích của Chatbot là gì?

Đội ngũ tiếp thị và người bán hàng ngày nay đang chịu rất nhiều áp lực để liên tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Đó là một nhiệm vụ lớn. Chưa kể đến kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng ngày nay.

Khách hàng luôn muốn được phục vụ ngay lập tức. Điều đó có thể chỉ khi doanh nghiệp của bạn còn nhỏ, hoặc sẽ phải đầu tư rất nhiều cho con người. Nhưng khi doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, hoặc bạn cần tạo ra quy trình tự động khép kín, thì công nghệ phải là câu trả lời. Đây là lý do tại sao các thương hiệu lớn đều áp dụng chatbot để giúp họ:

Tăng tỷ lệ chuyển đổi : Khách hàng được hướng dẫn theo một quy trình cụ thể, và được chăm sóc kịp thời sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tự động hóa quy trình Marketing: Nếu bạn hướng đến tự động hóa và thu nhập thụ động, bạn phải sự dụng Chatbot.

Xử lý khối lượng công việc cực lớn: Khi tệp khách hàng nở ra là lúc các doanh nghiệp phải sử dụng Chatbot để tối ưu hóa hiệu suất công việc.

Các nhà cung cấp dịch vụ Chatbot uy tín

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Chatbot uy tín và chất lượng.

Chatfuel

Đăng ký tại:  http://Chatfuel.com

Nhắc tới Chatbot không thể không nhắc tới Chatfuel. Đây là cái tên khá quen thuộc, không cần biết nhiều về kỹ thuật, bạn vẫn có thể tự lên cho mình kịch bản với rất nhiều tính năng.

Manychat

Đăng ký tại: https://manychat.com

Nhắc đến Chatfuel thì không thể nào không nhắc đến Manychat.

Harafunnel

Đăng ký tại: https://Harafunnel.com

Đây là nền tảng được hỗ trợ mạnh mẽ từ Haravan. Giao diện khá giống với Manychat.

Messnow

Vẫn là một nền tảng miễn phí. Nó không quá khó để sử dụng và không yêu cầu bạn quá nhiều về kỹ thuật

Đăng ký tai: https://messnow.com

Ahachat

Đăng ký tại: https://Ahachat.com

Một cái tên nữa không thể không nhắc đến là Ahachat, đa dạng, dễ sử dụng, miễn phí.

Nếu bạn dùng bản miễn phí thì sẽ giới hạn gửi 1000 tin nhắn/tháng và một vài mẫu như Chatbot Viral không thể apply.

Hiện tại mình cũng đang sử dụng dịch vụ của Ahachat, rất OK. Các bạn có thể tham khảo tại đây: Chatbot 2021

Đến với Ahachat thì hầu như bạn không cần phải làm gì nhiều vì kịch bản rất đa dạng để lựa chọn.

Kết luận

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn Chatbot là gì và tổng hợp cách đăng ký và sử dụng chatbot đối với các nhà cung cấp uy tín nhất hiện tại. Nếu có gì cần hỏi hoặc góp ý các bạn để lại ý kiến ở phần comment nha.

Nếu thấy bài viết này bổ ích thì cho mình 1 like. Và hãy đăng ký để nhận được thông tin khi mình đăng bài nhé.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về quy trình tạo thu nhập thụ động của SPI group thì hãy đọc bài viết : Kiếm tiền với SPI và tham gia cùng mình tại đây nhé

Viết một bình luận