Đồng tiền điện tử ADA: Phải chăng là ETH 2.0?

ADA là đồng tiền điện tử đang làm chao đảo cộng đồng Crypto. Vậy đồng tiền điện tử ADA thực sự là gì mà ghê gớm vậy? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này nhé các đồng chí

Khái niệm đồng tiền điện tử ADA (ADA coin)

ADA là đồng tiền điện tử được sinh ra để làm nguyên liệu cho nền tảng công nghệ Cardano (Được mệnh danh là nền tảng công nghệ Blockchain thứ 3 của thế giới). ADA coin sẽ được sử dụng để chi trả các chi phí về tính toán giao dịch, chống lại các cuộc tấn công Ddos… trong hệ sinh thái này.

Đồng tiền điện tử ADA

Founder và nhà phát triển của ADA chính là Charles Hoskinson – một trong những thành viên sáng lập Ethereum. Với tầm nhìn và kinh nghiệm đã có khi phát triển Ethereum, các nhà phát triển của ADA có thể tránh được những khó khăn và lỗi đã gặp phải của các dự án trước để phát triển mạng lưới rất nhanh và hiệu quả.

ADA được ra mắt chính thức vào năm 2017 trên sàn Bittrex. Nền tảng này có thể chạy hầu hết các ứng dụng tài chính đang được sử dụng hàng ngày bởi các cá nhân, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới.

Nền tảng dành cho đồng tiền điện tử ADA được xây dựng thành từng lớp. Nó cho phép hệ thống tự nâng cấp bằng phần mềm cũng như linh hoạt hơn. Các hợp đồng thông minh, các thỏa thuận pháp lý nền tảng kỹ thuật số, các ứng dụng phi tập trung hay các dịch vụ hoạt động trên nền tảng blockchain…sẽ được xử lý bởi các lớp điện toán riêng ngay sau khi lớp thanh toán chạy ADA hoàn tất.

Ưu điểm của đồng tiền điện tử ADA?

Đồng tiền điện tử ADA 2021

Đồng tiền điện tử ADA được phát triển nhằm khắc phục những điểm yếu của BTC và ETH bởi những sự khác biệt vượt trội so với 2 đàn anh:

Hệ thống phân tách làm 2 lớp độc lập bảo đảm tính bảo mật và tốc độ của hệ thống.

Sử dụng công nghệ mới PoS, tiết kiệm điện năng và quá trình đồng thuận nhanh chóng.

Nâng cấp hệ thống không làm ảnh hưởng đến cộng như các đợt nâng cấp hardfork của Bitcoin.

Đội ngũ chuyên gia có máu mặt, bao gồm nhiều nhà khoa học, kỹ sư thông tin và lập trình viên có kinh nghiệm trên toàn thế giới.

Với sự chuẩn bị bài bản do ra đời sau, ADA nổi lên như một đối thủ trực tiếp của ETH trên cuộc đua trở thành thế lực mới trong thị trường Crypto.

Đồng tiền điện tử ADA có đáng để đầu tư hay không?

Đồng tiền điện tử ADA co nen dau tu

Dù có nhiều lợi thế do đi sau, nhưng việc đánh giá tính hiệu quả cũng như định giá ADA cũng như các nền tảng blockchain 3.0 khác vẫn rất khó. Dù công nghệ xịn đến đâu, nếu cộng đồng không đủ mạnh và công nghệ đó không được sử dụng rộng rãi thì không có nền tảng nào có thể phát triển được. Các dự án công nghê muốn thành công đều cần phải có người dùng.

So sánh với ETH, thì hiện tại Ethereum đang là  người làm chủ cuộc chơi trong mảng dApps, ADA sẽ rất khó có thể thay thế ETH bởi vì qua thời gian, Ethereum sẽ khắc phục được những điểm yếu của mình, chiếm lĩnh trọn thị phần dApps và mở rộng mạng lưới, ADA sẽ cần phát triển vượt bậc nếu muốn có phần trong miếng bánh thị trường đầy khoai sắn này.

Mua bán tiền điện tử ADA như thế nào?

Tiền điện tử ADA được giao dịch thông qua nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa. Bạn có thể dễ dàng mua bán, trao đổi đồng tiền này trên hầu hết các sàn giao dịch lớn hiện tại.

Bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch Crypto lớn và uy tín nhất hiện tại ở đây: Sàn giao dịch Crypto 2021

Kết luận

Nói tóm lại vẫn là vấn đề muôn thuở, giá trị của bất kì tài sản nào, ngay cả tiền pháp định của các quốc gia hay tiền kĩ thuật số, đều phụ thuộc to lớn vào niềm tin của người dùng và nắm giữ tài sản đó. Còn về đánh giá chung, đây hoàn toàn có thể là một nền tảng hứa hẹn của tương lai.

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích tại đây để cung cấp thêm kiến thức về thị trường cũng như các cách kiếm ra tiền với thị trường Crypto đầy hứa hẹn này. Hoặc tham gia vào Group SPI của mình để cùng anh em học hỏi cách kiếm tiền từ thị trường.

Chúc các bạn thành công.

3 bình luận về “Đồng tiền điện tử ADA: Phải chăng là ETH 2.0?”

  1. Pingback: Những đồng tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư nhất năm 2021
  2. Pingback: Đồng tiền điện tử tiềm năng nhất năm 2021 - Tiền điện tử 24h
  3. Pingback: Đồng tiền điện tử tiềm năng nhất năm 2021 – Crypto News

Viết một bình luận