Khái niệm Lãi suất kép, kiếm 3 tỷ trong 1 năm.

Nhà bác học Albert Einstein đã từng nói: “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Ai vận dụng được nó sẽ trở nên giàu có, còn những ai không hiểu… sẽ phải trả giá cho nó. Vậy lãi suất kép là gì? Cách áp dụng lãi kép để kiếm 3 tỷ trong 1 năm với số vốn ban đầu chỉ 2 triệu như thế nào. Cùng xem nhé.

Lãi suất kép

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép, hay lãi kép hiểu một các nôm na là sau 1 kỳ hoạt động đầu tư hoặc tiết kiệm, bạn lấy số lãi kiếm được dồn vào tiền vốn và tiếp tục đưa tất cả số tiền đó tái đầu tư, lặp đi lặp lại quy trình đó sau các chu kỳ.  Hai yếu tố quyết định sức mạnh của lãi kép là thời gian và lãi suất.

Nghe qua thì cũng bình thường phải không các bạn? Thực tế trong thời gian đầu, lãi kép cũng không quá khác biệt so với lãi đơn. Nhưng nếu bạn đủ kiên trì, số tài sản sẽ được nhân lên theo cấp số nhân cực kì khủng khiếp.

Công thức của lãi kép:   FV=PV(1+i)n

Trong đó: FV là số tiền nhận được nhờ lãi kép trong tương lại

PV là số tiền ban đầu

i là lãi suất của mỗi kì đầu tư

n là số kỳ đầu tư

Ví dụ thực tế áp dụng lãi suất kép

Hãy giả định làm một bài toán về lãi suất kép như sau:

Hiện tại bạn đang có số vốn nhàn rỗi là 100$(Khoảng hơn 2tr VNĐ). Bạn đầu tư vào sàn Raiden BO với lãi suất đều đặn mỗi ngày là 2%. (Kiếm 2% mỗi ngày trên sàn RaidenBO không hề khó, thậm chí rất dễ. Các bạn có thể tham khảo :Kiếm 5-10%/ngày với Raiden BO )

Vậy sau 1 năm(365 ngày) thì số tiền bạn thụ về là bao nhiêu?

Công thức sẽ là:  FV=PV(1+i)n= 100(1+0.02)365 =  137.741 $

Thật quá khủng khiếp phải không? Từ số vốn hơn 2 triệu ban đầu sau 1 năm áp dụng lãi kép 2% bạn đã có trong tay gần 3 tỷ đồng.

Lời khuyên khi áp dụng lãi suất kép

  • Phải bảo toàn vốn, khi nhận đủ vốn rồi mới tái đầu tư, ví dụ bạn đầu tư 100$, thì nhận lãi đủ 100$ rồi sau đấy hãy tiếp tục tái đầu tư.
  •  Sau khi đã thu hồi đủ vốn thì tiếp tục tái đầu tư liên tục (thậm chí khô máu).
  •  Phải đảm bảo bạn có những nguồn tiền khác nhau
  •  Không thể nào được quên 3 nguyên tắc trên

Kết luận

Với số tiền trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các kế hoạch lớn: mua nhà, mua xe, khởi nghiệp… Dễ thấy, dù là số tiền nhỏ nhưng nếu biết cách đầu tư và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Viết một bình luận